Chi bộ Nông Trường học và làm theo Bác

Những năm qua, Chi bộ Nông Trường xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với xây dựng nông thôn mới, nhờ đó mà đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, diện mạo thôn xóm được khởi sắc.

Thôn Nông Trường xã Thắng Quân có 105 hộ, 362 khẩu. Chi bộ hiện có 16 đảng viên (01 đảng viên dự bị). Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm chi bộ đã chỉ đạo cho các đảng viên đăng ký nội dung làm theo có ý nghĩa và sát thực tế. Hàng tháng, trong mỗi buổi sinh hoạt Chi bộ lại đưa những nội dung làm theo Bác để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến đảng viên và nhân dân... Từ những đóng góp tích cực của đảng viên năm 2019 chi bộ có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ 3 năm liên tiếp đạt trong sạch vững mạnh.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thời gian qua chi bộ Nông Trường đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tích cực vận động nhân dân trong thôn đóng góp công sức, tiền, vật chất xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn. Đường giao thông trong thôn cơ bản được bê tông hóa, giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận lợi. Các tổ chức đoàn thể tại thôn duy trì tự quản vệ sinh hàng tháng, trồng hoa hai bên đường tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Năm 2019 chi bộ đã vận động nhân dân đóng góp tiền và ngày công lao động xây dựng nhà văn hóa sinh hoạt cồng động và sân thể thao với tổng diện tích gần 500m2, nhân dân đóng góp 257 triệu đồng, vận động nhân dân làm được 1500m đường điện thắp sáng.

Với những cách làm thiết thực, hiệu quả, Chi bộ  Nông Trường luôn có được lòng tin của nhân dân, là một trong những điển hình của xã Thắng Quân trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2020.

Theo Yenson.gov.vn

Tin cùng chuyên mục