Trường Tiểu học xã Thắng Quân tiến hành vệ sinh và khử khuẩn phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Trường Tiểu Học xã Thắng Quân có 738 học sinh theo học tại 4 điểm trường, trong đó tại trường chính có 360 học sinh theo học, còn lại học tại 3 điểm trường. Qua điều tra hầu hết bố mẹ của các em học sinh làm nông nghiệp và nghề tự do, có rất nhiều bố mẹ của các em đi lao động tại các tỉnh trong nước, vào thời điểm này đã quay về lao động tại địa phương.

Bởi vậy nguy cơ lây lan dịch bệnh đường hô hấp cấp do vi rút Corona là rất cao. Đề làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, Ngày 6/2/2020, cán bộ giáo viên và phụ huynh, Trường Tiểu học Thắng Quân đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn phòng học, phòng làm việ của 4 phân hiệu điểm trường. Lau các bề mặt bàn, tay nắm cửa và sàn nhà bằng dung dịch Cloramin B. Đồng thời tiển hành rắc vôi bột tại sân trường, đường đi và các công trình vệ sinh.


Trương tiểu học xã Thắng Quân thực hiện phun thuốc khử trùng các lớp học

Công tác đón nhận các em quay lại trường, sau thời gian nghỉ đã được nhà trường chuẩn bị chu đáo bao gồm: cấp phát trên 800 khẩu trang y tế miễn phí, các lớp có nước rửa tay sát chúng, xà phòng, khăn lau, cũng như trang bị những kiến thức phòng ngừa khác.

Theo Yenson.gov.vn

Tin cùng chuyên mục