Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu, tâm huyết với phong trào hội

Chị Phạm Thị Tâm, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Nông Trường xã Thắng Quân là người cán bộ hội tiêu biểu, nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở. Chị đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của thôn trong việc xây dựng đường hoa, và phong trào phụ nữ nói không với rác thải nhựa trên địa bàn.


Chị Phạm Thị Tâm chăm sóc vườn rau của gia đình.

Năm 2016, chị Tâm được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Nông Trường, xã Thắng Quân. Lúc này, công tác Hội còn nhiều khó khăn do đa phần chị em là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông với thu nhập thấp; tỷ lệ hội viên tham gia vào hội chỉ đạt 60%. Trước tình hình trên, chị Tâm đã cùng với các chị em trong Ban chấp hành nghĩ cách vực dậy phong trào Hội. Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động. Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Bản thân chị thường xuyên nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Chị đã vận động 86 chị tham gia xây dựng quỹ tự lập được 80 triệu đồng nhằm giúp cho những phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, vươn lên trong cuộc sống. Duy trì hoạt động của tổ tiết kiệm vay vốn với Ngân hàng chính sách xã hội cho chị em vay vốn, tổng dự nợ đạt trên 300 tỷ đồng. Từ đầu năm 2019 chi đã vận động chị em tham gia đóng góp công lao động xây dựng tuyến đường hoa, dài trên 2km. Hướng ứng cuộc vận động nói không với rác thải nhựa, chị đã tuyên truyền và hướng dẫn chị em thu gom những vật liệu nhựa đã hư hỏng để làm thành những chậu hoa xinh sắn, góp phần làm đẹp cho thôn. Với những đóng góp tích cực của Chi hội trưởng Phạm Thị Tâm, tỷ lệ hội vien phụ nữ tham gia Hội của thôn Nông Trường hiện nay đã đạt 90%, toàn thôn chỉ còn 1 hội viên phụ nữ nghèo, thôn Nông Trường xã Thắng Quân đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. 

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội phụ nữ, chị Tâm còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực và người phụ nữ làm kinh tế giỏi. Chị tích cực trồng hoa màu, chăn nuôi gà để phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, chị đã có điều kiện nuôi các con ăn học, trưởng thành.

Dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Phạm Thị Tâm đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ thôn Nông Trường xã Thắng Quân có nhiều chuyển biến tích cực. Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương./.

Theo Yenson.gov.vn

Tin cùng chuyên mục