Tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Để giúp trẻ sớm hoàn thiện nhân cách, khả năng tự lập trong cuộc sống và phát triển một cách toàn diện, thời gian qua, Trường Mầm non Thắng Quân đã xây dựng kế hoạch, lựa chọn hoạt động, phương pháp giáo dục phù hợp, nhất là tăng cường giáo dục kỹ năng sống, nhằm hình thành cho trẻ các kỹ năng cơ bản cần thiết ngay từ những năm đầu đời.

Nhận diện người lạ tốt, người lạ xấu và những hành vi ứng xử khi bị người lạ tấn công. Đây là những kỹ năng được cô giáo trường mầm non Thắng Quân giảng dạy tới các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi trong 1 tiết học. Thông qua những buổi học như thế này sẽ giúp trẻ được trải nghiệm, phát triển tư duy và khả năng nhận thức về các vấn đề trong cuộc sống. 


Trẻ giúp nhau tự nhận diện những hành vi xấu đối với trẻ em

Năm học 2019-2020 trường mầm non Thắng Quân có 708 trẻ, 27 nhóm lớp. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chú trọng tổ chức các hoạt động vui chơi và trải nghiệm, khám phá dành cho các bé, chú trọng giáo dục hình thành và phát triển kỹ năng sống cho trẻ, “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Ở tất cả các hoạt động, các cô giáo sẽ chủ động xây dựng chương trình, hướng dẫn trẻ nhập cuộc và để trẻ tự trải nghiệm bằng việc áp dụng những điều cô dạy vào từng nội dung bài học.  Mỗi hoạt động tại nhà trường không chỉ tạo hứng thú cho các em mỗi khi đến lớp mà còn giúp trẻ tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp linh hoạt, phát huy được sự sáng tạo cá nhân và biết học hỏi, đoàn kết với các bạn, và trang bị những kiến thức cần thiết khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài xã hội.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ mà trường mầm non Thắng Quân luôn hướng tới để đảm bảo cho trẻ được phát triển một cách toàn diện./.

Theo Yenson.gov.vn

Tin cùng chuyên mục